Trang chủ
/
Sinh học
/
câu 115 sữa có mùi ôi bởi nguyên nhân gì? a) mùi này xuất hiện khi bảo quản lạnh sữa dài ngày, do sự phân

Câu hỏi

Câu 115 Sữa có mùi ôi bởi nguyên nhân gì? A) Mùi này xuất hiện khi bảo quản lạnh sữa dài ngày, do sự phân giải lipid protein tạo thành axit butyric, các aldehit., axetone, este và một số chất khác. Thường do các loài vi sinh vâ sau: Pseudomonas cyanogenes, Bacillus cyanogenes __ B) Mùi này xuất hiện khi bảo quản lạnh sữa dài ngày , do sự phân giải lipid, protein tạo thà axit butyric, các aldehit, axetone, este và một sô chất khác . Thường do các loài vi sinh sau: Bacterium fluorescens, Bacterium lactis C) Mùi này xuất hiện khi bảo quản lạnh sữa dài ngày , do sự phân giải lipid, protein tạo th axit butyric, các aldehit, axetone, este và một số chất khác. Thường do các loài vi sinh sau: Bacterium fluorescens, nâm mốc có hệ enzyme protease , lipase làm cho sữa có m thôi. D) Mùi này xuất hiện khi bảo quản lạnh sữa dài ngày , do sự phân giải lipid, protein tạo

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4 (214 Phiếu)
Gấm thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

A) Mùi này xuất hiện khi bảo quản lạnh sữa dài ngày, do sự phân giải lipid, protein tạo thành axit butyric, các aldehit, axetone, este và một số chất khác. Thường do các loài vi sinh vậ sau: Pseudomonas cyanogenes, Bacillus cyanogenes ...

Giải thích

Câu hỏi liên quan đến quá trình thối của sữa sau một thời gian dài bảo quản. Sữa thối xử lý do sự phân giải của lipit và protein bởi vi khuẩn sinh ra axit, aldehyt với một số hợp chất khác, góp phần gây ra mùi thối rữa. Cây hỏi cho một số lựa chọn về nguyên do sang tạo nên mùi thối của sữa sau khi được bảo quản trong một thời gian dài.