Câu hỏi
A. Tốc độ phàn ứng. tiếp xúc giữa các chất phản ứng. Câu 11: Tốc độ phản ứng không phụ thuộc yếu tố mặt C. Phàn ứng một chiều. D. Chát xúc tác phản ứng và nhiệt độ. B Cân bằng hoá họC. D. Phàn àng muạn nghịch. A. Thời gian xây ra phản ứng hóa hoC. C. Nồng độ chất tham gia phản ứng. Câu 12: Cho hai thí nghiệm sau: Câu 12: Cho hai thí nghiệm sau: mỗi lượng là a gam vào Thí nghiệm 1: Cho mảnh Mg có khối lượng là a Thí nghiệm 2: Cho mảnh Mg có khoi tem trên. So sánh tốc độ phân ứng ở hai thi nghiệm hơn thí nghiệm 2. B. Tốc độ phản ứng của thí nghiệm 1 nhanh hơn thi C. Tốc độ phân ứng của hai thí nghiệm ứng của hai thí nghiệm. Câu 13: Nhận định nào dưới đây là đúng? A. Nồng độ chất inh nǎng tǎng thị tốc độ phản ứng tǎng. B. Nồng độ chất phản ứng giảm thì tốc độ phản ứng tǎng. C. Sự thay đổi nồng độ chất phản ứng không ảnh hưởng tới tốc độ phản ứng. D. Nồng độ chất phản ứng tǎng thì tốc độ phản ứng giàm. Câu 14: Yếu tố nào dưới đây đã được sử dụng để làm tǎng tốc độ phản ứng men vào tinh bột đã được nấu chín (com, ngô, khoai, sắn)để u rượu? A. Áp suât. B. Chất xúc táC. C. Nhiệt độ. D. Nồng độ. Câu 15: Theo A-re-ni-ut acid là A. chất khi tan trong nước phân li ra cation H^+ B. chất khi tan trong nước phân li ra anion OH- C. chất khi tan trong nước phân li ra cation kim loại. D. chất khi tan trong nước phikim. Câu 16: Dung dịch base lam phenolphthalein chuyển màu D. vàng. A. xanh. B. đỏ. C. trǎng.
Giải pháp
4.1
(328 Phiếu)
Hạnh Nguyệt
thầy · Hướng dẫn 5 năm
Trả lời
11.C 12.B 13.A 14.C 15.A 16.B
Giải thích
11. Tốc độ phản ứng không phụ thuộc vào phản ứng một chiều.12. Tốc độ phản ứng của thí nghiệm 1 nhanh hơn thí nghiệm 2.13. Nồng độ chất phản ứng tăng thì tốc độ phản ứng tăng.14. Yếu tố được sử dụng để làm tăng tốc độ phản ứng men vào tinh bột đã được nấu chín (com, ngô, khoai, sắn) để u rượu là nhiệt độ.15. Theo A-re-ni-ut, acid là chất khi tan trong nước phân li ra cation H+.16. Dung dịch base làm phenolphthalein chuyển màu đỏ.