Đề xuất và lựa chọn sơ đồ vận tải đường bộ và đường thủy nội địa cho lô hàng lúa mi từ cảng Bến Nghé đến nhà máy chế biến thực phẩm ở KCN Sông Hậu
Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề xuất và lựa chọn sơ đồ vận tải đường bộ và đường thủy nội địa để vận chuyển lô hàng lúa mi từ cảng Bến Nghé đến nhà máy chế biến thực phẩm ở KCN Sông Hậu. Mặt hàng chúng ta đang xem xét là lúa mi, và điểm xuất phát và đích đến của lô hàng là cảng Bến Nghé và KCN Sông Hậu (Hậu Giang). Dựa vào đặc điểm hàng hóa và mục đích thương mại, chúng ta đã chọn hai phương tiện vận chuyển: đường bộ và đường thủy nội địa. Phương án đầu tiên là sử dụng đường bộ, với khoảng cách là 171km và thời gian dự kiến là 3 giờ 17 phút. Lộ trình của phương án này là từ cảng Bến Nghé đi theo đường Nguyễn Văn Linh đến Đại lộ Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương/CTO1, Tân Túc, sau đó đi qua QL30, QL1A, Q1918, Dương 3A, Đông Phú và cuối cùng đến KCN Sông Hậu (Hậu Giang). Trên đường đi, chúng ta sẽ đi qua một số trạm thu phí như TTP Nguyễn Văn Linh, TTP ETC và TTP lối ra cao tốc. Phương án thứ hai là sử dụng đường thủy nội địa kết hợp với đường bộ. Lộ trình của phương án này là từ cảng Bến Nghé đi qua sông Sài Gòn, sông Soài Rop, dọc theo đường biển đến Kênh Quan Chánh Bố, Cửa Định An, sông Hậu Giang và cuối cùng đến cảng VTMC tại Hậu Giang. Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục di chuyển bằng đường 3A đến KCN Sông Hậu (Hậu Giang). Phương án này có chi phí thấp hơn so với phương án đường bộ và tránh được các trạm thu phí trên đường. Tổng kết lại, chúng ta đã đề xuất và lựa chọn sơ đồ vận tải đường bộ và đường thủy nội địa để vận chuyển lô hàng lúa mi từ cảng Bến Nghé đến nhà máy chế biến thực phẩm ở KCN Sông Hậu. Phương án đường thủy nội địa kết hợp với đường bộ được đánh giá là có chi phí thấp hơn và tránh được các trạm thu phí trên đường.