Cách làm bột bún chả gạo bài thạch ngâm tê

essays-star4(284 phiếu bầu)

Bột bún chả gạo bài thạch ngâm tê là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Đây là một món ăn ngon và độc đáo, có hương vị đặc biệt và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bột bún chả gạo bài thạch ngâm tê một cách chi tiết và dễ hiểu. Đầu tiên, để làm bột bún chả gạo bài thạch ngâm tê, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Đó là bột gạo, nước, muối và bột ngọt. Bột gạo cần được ngâm trong nước khoảng 4-6 giờ để mềm và dễ xay. Sau đó, chúng ta sẽ xay bột gạo đã ngâm thành bột mịn. Tiếp theo, chúng ta sẽ trộn bột gạo với nước, muối và bột ngọt để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Sau khi đã có hỗn hợp bột gạo, chúng ta sẽ đun nó trên bếp. Đầu tiên, chúng ta sẽ đun nó trên lửa nhỏ để bột gạo chín và hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, chúng ta sẽ tăng lửa lên và khuấy đều để bột gạo chín đều và không bị đông cục. Khi bột gạo đã chín, chúng ta sẽ tắt bếp và để bột gạo nguội tự nhiên. Tiếp theo, chúng ta sẽ làm thạch ngâm tê. Đầu tiên, chúng ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, bao gồm nước, đường, bột ngọt và gelatin. Chúng ta sẽ đun nước và đường trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, chúng ta sẽ thêm bột ngọt và gelatin vào nước đường, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp theo, chúng ta sẽ tắt bếp và để hỗn hợp nguội tự nhiên. Cuối cùng, chúng ta sẽ kết hợp bột gạo và thạch ngâm tê để tạo thành bột bún chả gạo bài thạch ngâm tê. Đầu tiên, chúng ta sẽ đổ bột gạo vào khuôn bún chả và nhồi nhét thật kỹ. Sau đó, chúng ta sẽ đổ thạch ngâm tê lên bột gạo và nhồi nhét thật kỹ. Cuối cùng, chúng ta sẽ đặt khuôn bún chả vào nước sôi và đun khoảng 10-15 phút cho đến khi bột gạo chín và thạch ngâm tê đông cứng. Sau khi đã làm xong, chúng ta có thể thưởng thức bột bún chả gạo bài thạch ngâm tê ngon lành. Món ăn này có hương vị đặc biệt và hấp dẫn, đồng thời cũng rất bổ dưỡng. Chúng ta có thể ăn bột bún chả gạo bài thạch ngâm tê kèm với nước mắm và rau sống để tăng thêm hương vị.