Bí quyết nấu lẩu gà nấm ngon chuẩn vị

essays-star4(326 phiếu bầu)

Lẩu gà nấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thanh ngọt, bổ dưỡng và dễ ăn. Để nấu được nồi lẩu gà nấm ngon chuẩn vị, bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ. Bài viết này sẽ chia sẻ những bí quyết giúp bạn chế biến món lẩu gà nấm thơm ngon, hấp dẫn.

<h2 style="font-weight: bold; margin: 12px 0;">Chọn gà và nấm tươi ngon</h2>

Gà là nguyên liệu chính của món lẩu gà nấm, vì vậy bạn cần chọn gà tươi ngon để đảm bảo hương vị của món ăn. Nên chọn gà ta hoặc gà mái già, thịt chắc, da mỏng, không có mùi hôi. Nấm cũng là nguyên liệu quan trọng, bạn nên chọn nấm tươi, không bị dập nát, có mùi thơm đặc trưng. Nấm thường được sử dụng trong món lẩu gà nấm là nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư…

<h2 style="font-weight: bold; margin: 12px 0;">Sơ chế gà và nấm</h2>

Gà sau khi mua về, bạn cần làm sạch lông, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, bạn chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Nấm cần được rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ bụi bẩn và côn trùng. Sau khi ngâm, bạn vớt nấm ra, để ráo nước.

<h2 style="font-weight: bold; margin: 12px 0;">Nấu nước dùng</h2>

Nước dùng là yếu tố quyết định hương vị của món lẩu gà nấm. Bạn có thể sử dụng nước hầm xương gà hoặc nước luộc gà để nấu nước dùng. Ngoài ra, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như củ cải trắng, hành tây, gừng, sả… để tăng thêm hương vị cho nước dùng.

<h2 style="font-weight: bold; margin: 12px 0;">Nấu lẩu gà nấm</h2>

Sau khi nước dùng sôi, bạn cho gà vào nấu chín. Khi gà chín, bạn cho nấm vào, nấu thêm khoảng 5 phút cho nấm chín mềm. Cuối cùng, bạn cho các loại rau củ như cải thảo, nấm kim châm, đậu phụ… vào nồi lẩu, nấu thêm khoảng 2 phút là có thể thưởng thức.

<h2 style="font-weight: bold; margin: 12px 0;">Cách chấm lẩu gà nấm</h2>

Lẩu gà nấm thường được chấm với nước mắm pha chua ngọt hoặc nước tương. Bạn có thể thêm ớt, tỏi, gừng, chanh… vào nước chấm để tăng thêm hương vị.

<h2 style="font-weight: bold; margin: 12px 0;">Lưu ý khi nấu lẩu gà nấm</h2>

* Nên sử dụng nồi lẩu có đáy dày để giữ nhiệt tốt hơn.

* Không nên nấu lẩu gà nấm quá lâu, vì sẽ làm cho gà bị dai, nấm bị nhũn.

* Nên cho thêm một ít rượu trắng vào nước dùng để khử mùi tanh của gà.

* Nên ăn lẩu gà nấm nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn.

Lẩu gà nấm là món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ làm. Với những bí quyết trên, bạn có thể tự tay nấu một nồi lẩu gà nấm thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình mình. Chúc bạn thành công!