Hiểu về Jén trúc trong Tam Chuong 3: Hợp Chất Chữ Amino Acid

essays-star3(326 phiếu bầu)

Câu 16: Cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ quá trình thuỷ phân thịt, cá, trứng trong dạ dày dưới dạng ion của α-amino acid. Câu 17: Chất xơ không phải là vai trò của protein. Protein có vai trò vận chuyển các chất dinh dưỡng ra, vào tế bào, xúc tác cho các phản ứng hóa sinh, duy trì pH của máu và là nguồn thức ăn chính bổ sung các acid béo thiết yếu và năng lượng cho cơ thể. Câu 18: Tính đa dạng của phân tử protein được quy định bởi số lượng, thành phần, trật tự các amino acid trong protein. Câu 19: Khi đun nóng protein trong dung dịch acid hoặc kiềm hoặc dưới tác dụng của các enzyme, protein bị thủy phân thành chuỗi polypeptide; cuối cùng thành amino acid. Câu 20: Protein không tham gia phản ứng khử thành alcohol. Câu 21: Khi thủy phân đến cùng protein đơn giản thì sản phẩm thu được là α-amino acid. Câu 22: Tính chất hoá học của peptide và protein đều có phản ứng thuỷ phân. Câu 23: Protein phản ứng với $Cu(OH)_{2}/OH^{-}$ tạo sản phẩm có màu đặc trưng là màu da cam. Câu 24: Trong môi trường base, protein có phản ứng màu biuret với $Cu(OH)_{2}$. Câu 25: Protein phản ứng với dung dịch nitric acid đặc tạo sản phẩm rắn có màu tím. Câu 26: Đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ nào sau đây thu được sản phẩm có chứa $N_{2}$? Đáp án là Protein. Câu 27: Sự kết tủa protein bằng nhiệt độ được gọi là sự ngưng tụ protein. Câu 28: Dung dịch protein hoà tan được chất rắn CuO. Câu 29: Trong phản ứng màu biuret, peptide và protein tạo ra sản phẩm màu tím là do sự hình thành phức chất giữa ion đồng và nhóm peptide liên kết. Lưu ý: Bài viết này được viết dưới dạng trả lời cho các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Jén trúc trong Tam Chuong 3: Hợp Chất Chữ Amino Acid.