Thực trạng biến đổi bảo sắc văn hoá ẩm thực Việt Nam

essays-star4(191 phiếu bầu)

Giới thiệu: Văn hoá ẩm thực là một phần không thể thiếu trong nền văn hóa của Việt Nam. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bảo sắc của văn hoá ẩm thực này đã có những biến đổi.

Phần:

① Phần đầu tiên: Sự xuất hiện của các chuỗi cửa hàng và quán ăn mang tính chất quốc tế đã khiến cho món ăn truyền thống dần được lãng quên. Nhiều người trẻ hiện nay ít có cơ hội để tiếp xúc và yêu thích các món ăn truyền thống.

② Phần thứ hai: Các công ty sản xuất gia vị và sốt tự chọn giờ đây rất phổ biến, điều này khiến cho việc sử dụng gia vị tự tay chế biến theo cách riêng của từng gia đình dần bị lãng quên.

③ Phần thứ ba: Môi trường kinh doanh khốc liệt đã khiến cho nhiều nhà hàng chỉ tập trung vào việc kiếm lợi nhuận mà không coi trọng giá trị văn hoá của các món ăn. Đồng thời, áp lực từ khách du lịch yêu cầu phục vụ các loại món mới, sang trọng cũng làm suy giảm giá trị bản sắc của các món ăn Việt Nam.

Kết luận: Biến đổi bảo sắc trong vấn đề ẩm thực Việt Nam là điều không mong muốn. Chú ý và duy trì giá trị của các mónn ẩm thụ và tài nguyệntừ lành mạnh sẽ là cháo mùa gánh vào sách vó dày cuarât trophuong xa hoi VietNam.