Bí quyết nấu món bánh xèo thơm ngon tại Việt Nam

essays-star4(320 phiếu bầu)

Món bánh xèo là một món ăn truyền thống và phổ biến ở Việt Nam. Đây là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả gia đình. Dưới đây là công thức nấu món bánh xèo thơm ngon: Nguyên liệu: - 200g bột gạo - 300ml nước dừa tươi - 200g thịt heo hoặc tôm tươi - 100g hành lá - 100g giá đỗ - 50g đậu xanh - 1 quả trứng - Muối, đường, tiêu, dầu ăn Cách làm: 1. Trộn bột gạo với nước dừa tươi cho đến khi không còn bột cục. 2. Thêm trứng vào hỗn hợp bột gạo và nước dừa, khuấy đều. 3. Thêm muối, đường và tiêu vào hỗn hợp, khuấy đều. 4. Hâm nóng chảo, thêm dầu ăn và đun nóng. 5. Thêm thịt heo hoặc tôm vào chảo, chiên cho đến khi chín. 6. Thêm hành lá, giá đỗ và đậu xanh vào chảo, xào cho đến khi chín. 7. Đổ hỗn hợp bột gạo và nước dừa vào chảo, trải đều khắp chảo. 8. Khi bánh xèo chín mặt dưới, gập lại và chuyển ra đĩa. Lưu ý: Để tránh bánh xèo bị dính chảo, hãy chắc chắn rằng chảo đã được đun nóng đúng mức và có đủ dầu ăn.