Nhộng ong rừng xào măng - Món ăn mang đậm chất dân quê

essays-star4(268 phiếu bầu)

Nhộng ong rừng xào măng là một món ăn mang đậm chất dân quê, được người dân chế biến từ những con nhộng ong rừng tươi ngon kết hợp cùng với măng rừng. Món ăn này có hương vị thơm ngon hấp dẫn và được những người nông dân dí dỏm đặt cho cái danh là “ thần dược”. Để làm món nhộng ong rừng xào măng, đầu tiên ta cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như nhộng ong tươi và măng. Sau đó sơ chế lấy sạch phần ruột đen của nhộng và rửa sạch phần nhộng, cắt phần măng và hành tây thành những lát mỏng vừa ăn. Tiếp theo, đun nóng lượng dầu ăn vừa phải, sau khi dầu nóng phi ít hành tím cho dậy mùi rồi cho nhộng ong vào đảo nhẹ tay cho đến khi phần nhộng xăn lại thì cho măng và hành tây vào xào chung. Hạ lửa nhỏ vừa phải để giữ được độ giòn của măng và hành tây, thêm ít gia vị như tiêu, bột ngọt, đường, muối cho thấm vị. Bước cuối ta thêm ít hành lá vào nữa là tắt bếp hoàn thành món ăn. Tuy là món ăn đơn giản, dân dã dễ chế biến nhưng không phải ai cũng có cơ hội để thử và giám thử món ăn này. Không chỉ thơm ngon mà nó còn được những người nông dân dí dỏm đặt cho cái danh là “ thần dược”, bởi trong nhộng ong chứa hàm lượng calo cao và rất giàu các loại vitamin. Vậy nên nếu có cơ hội thì đừng ngại mà hãy thử ngay nhé, đảm bảo sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị với những ai yêu thích ẩm thực độc đáo.