Cách làm món bánh xèo đơn giản và ngon miệng

essays-star4(253 phiếu bầu)

Bánh xèo là một món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là ở miền Nam. Món ăn này có lớp vỏ mỏng và giòn, được làm từ bột gạo và trứng. Bên trong là một số loại rau, thịt và trứng, được chiên giòn trong một chút dầu. Món ăn này không chỉ là một món ăn truyền thống, mà còn là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích bởi người Việt và du khách nước ngoài. Để làm món bánh xèo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 1/2 chén bột gạo - 1 trứng - 1/2 chén nước - 1/4 chén dầu ăn - 1/2 chén rau xà lách - 1/2 chén thịt heo hoặc thịt ba chỉ - 1/2 chén trứng - 1/4 chén nước tương - 1/4 chén tương ớt - 1/4 chén đường Bước 1: Làm vỏ bánh Trộn đều bột gạo, trứng, nước và dầu ăn trong một cái nồi lớn. Đun lửa vừaun cho đến khi hỗn hợp đạt độ sệt và mịn. Thêm một chút muối và tiêu để tăng thêm hương vị. Bước 2: Làm nhân bánh Cắt rau xà lách thành từng miếng nhỏ và trộn với thịt heo hoặc thịt ba chỉ. Thêm trứng, nước tương, tương ớt và đường vào hỗn hợp và trộn đều. Bước 3: Làm bánh xèo Đổ một chút dầu ăn vào nồi và đun cho đến khi dầu nóng. Thêm một chút bột vỏ bánh vào nồi và chiên cho đến khi vỏ bánh giòn và màu vàng. Sau đó, đổ hỗn hợp nhân bánh vào vỏ bánh và chiên cho đến khi vỏ bánh giòn và màu vàng. Bước 4: Thưởng thức Sau khi bánh xèo chín, lấy ra khỏi nồi và cắt thành từng miếng nhỏ. Thưởng thức món ăn nóng với một chút nước tương và tương ớt. Món bánh xèo là một món ăn đơn giản và ngon miệng, được yêu thích bởi người Việt và du khách nước ngoài. Với những bước đơn giản này, bạn có thể làm món bánh xèo tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.