Những món ăn truyền thống trong ngày Tết

essays-star3(245 phiếu bầu)

Trong ngày Tết, gia đình em thường có những món ăn truyền thống đặc biệt. Đây là những món ăn mang ý nghĩa tượng trưng và đem lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình. Món đầu tiên là bánh chưng. Đây là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Bánh chưng được làm từ gạo nếp, mỡ lợn và đậu xanh. Bánh được bọc trong lá chuối và nấu trong nồi đất. Mùi thơm của bánh chưng khiến ai cũng thèm muốn. Đây cũng là món ăn đại diện cho sự đoàn kết và tình yêu thương trong gia đình. Món thứ hai là nem rán. Nem rán là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Nem được làm từ thịt heo, tôm, nấm và các loại gia vị. Sau khi được cuốn trong lá chuối, nem được chiên giòn vàng rụm. Món nem rán thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt. Mùi thơm của nem rán khiến ai cũng muốn thưởng thức. Món thứ ba là mứt Tết. Mứt Tết là một loại đồ ngọt được làm từ các loại trái cây như mít, dừa, xoài, đu đủ và hạt sen. Mứt Tết có màu sắc đẹp mắt và hương vị ngọt ngào. Món này thường được trưng bày trong các hũ thủy tinh và làm điểm nhấn cho bàn tiệc Tết. Món cuối cùng là canh măng. Canh măng là một món canh truyền thống của người Việt. Canh được làm từ măng, thịt heo, nấm và các loại rau củ. Canh măng có màu xanh tươi mát và hương vị đậm đà. Món canh này thường được ăn kèm với cơm trắng và làm cho bữa ăn thêm phần ngon miệng. Những món ăn truyền thống trong ngày Tết không chỉ mang lại sự ngon miệng mà còn thể hiện tình yêu thương và sự đoàn kết trong gia đình. Đó là những món ăn đặc biệt mà gia đình em luôn mong chờ trong mỗi dịp Tết đến.