Trang chủ
/
Toán
/
T Gọn Biểu Thức Sau: (vacute (o)ixgt 0) P=((x^2sqrt (7)-1)(x^3sqrt (7)-x^2sqrt (7)+x^sqrt (7)))/(x^4sqrt (7)+x^sqrt {7)} P=x^sqrt

Câu hỏi

t gọn biểu thức sau: (vacute (o)ixgt 0) P=((x^2sqrt (7)-1)(x^3sqrt (7)-x^2sqrt (7)+x^sqrt (7)))/(x^4sqrt (7)+x^sqrt (7)) P=x^sqrt (7)-1 P=x^sqrt (7)+1 P=x^sqrt (7) P=x^2sqrt (7)-1

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

3.6 (345 Phiếu)
Giáp Phú chuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

Ta có biểu thức: Đặt . Biểu thức trở thành: Ta phân tích tử số: Vậy tử số là: Phân tích mẫu số: Do đó: Thay trở lại, ta được: Vậy đáp án đúng là