Trang chủ
/
Toán
/
Bài 1: Giải Phương Trình: Sqrt (2x+3)=sqrt (x+7) Bài 2: Giải Phương Trình: Sqrt (3x-2)=sqrt (5x-6) Bài 3: Giải Phương

Câu hỏi

Bài 1: Giải phương trình: sqrt (2x+3)=sqrt (x+7) Bài 2: Giải phương trình: sqrt (3x-2)=sqrt (5x-6) Bài 3: Giải phương trình: sqrt (x^2-4x+4)=sqrt (2x-1) Bài 4: Giải phương trình: sqrt (4x+1)=sqrt (2x+9) Bài 5: Giải phương trình: sqrt (x^2+6x+9)=sqrt (3x+7)

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.6 (180 Phiếu)
Phúc Hải thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

**Bài 1:**Bình phương hai vế, ta được: 2x + 3 = x + 7. Giải phương trình này cho x = 4. Kiểm tra lại vào phương trình gốc, ta thấy x = 4 là nghiệm.**Bài 2:**Bình phương hai vế, ta được: 3x - 2 = 5x - 6. Giải phương trình này cho x = 2. Kiểm tra lại vào phương trình gốc, ta thấy x = 2 là nghiệm.**Bài 3:**Bình phương hai vế, ta được: x² - 4x + 4 = 2x - 1. Thu gọn thành phương trình bậc hai: x² - 6x + 5 = 0. Giải phương trình này cho x = 1 và x = 5. Kiểm tra lại vào phương trình gốc, chỉ có x = 5 là nghiệm.**Bài 4:**Bình phương hai vế, ta được: 4x + 1 = 2x + 9. Giải phương trình này cho x = 4. Kiểm tra lại vào phương trình gốc, ta thấy x = 4 là nghiệm.**Bài 5:**Bình phương hai vế, ta được: x² + 6x + 9 = 3x + 7. Thu gọn thành phương trình bậc hai: x² + 3x + 2 = 0. Giải phương trình này cho x = -1 và x = -2. Kiểm tra lại vào phương trình gốc, chỉ có x = -1 là nghiệm.

Similar Questions