Trang chủ
/
Toán
/
1) (x^2-16)/(4x-x^2)(xneq 0,xneq 4) S) (2ax^2-4ax+2a)/(5b-5bx^2)(bneq 0,xneq Pm 1) M) (x^2+4x+3)/(2x+6)(xneq -3) T)

Câu hỏi

1) (x^2-16)/(4x-x^2)(xneq 0,xneq 4) s) (2ax^2-4ax+2a)/(5b-5bx^2)(bneq 0,xneq pm 1) m) (x^2+4x+3)/(2x+6)(xneq -3) t) (4x^2-4xy)/(5x^3)-5x^(2y)(xneq 0,xneq y) a (15x(x+y)^3)/(5y(x+y)^2)(y+(x+y)neq 0) p) (5(x-y)-3(y-x))/(10(x-y))(xneq y)e) q/ (2x+2y+5x+5y)/(2x+2y-5x-5y)(xneq -y) r) (x^2-xy)/(3xy-3y^2)(xneq y,yneq 0)

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.3 (276 Phiếu)
Trí Tâm người xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm

Trả lời

@1) (((x-4)(x+4)) / ((4-x)x)) => (x+4)/(x-4) (x≠0 and x≠4)s)\ (2ax(x - 1) + 2a) / (5b(1 - x)) => -2a(x + 1) / b(1 - x) (b≠0,x≠±1)m)\ It can't be simplified further.t) (4x2-4xy)/(5x^3-5x^2*y) => (4x(x-y)/(5x^2*(x-y)) => 4x/5x^2 => 4/5x4/5*x (x≠0 and x ≠ y)o) 3x*(x + y) p) 3, x ≠ yq) Form is invalid.r) Not available.

Giải thích

Dựa vào biểu đồ hợp lệ đi sâu vào các khía cạnh của bài toán và giải thích kết quả.1) (x^2 - 16) / (4x - x^2) = - x^2 + 16 / x^2 - 4x = - (x^2 - 4) / (x * (x - 4x)(x ≠ 4, x ≠ 0)S)\ (2ax^2 - 4ax + 2a) / (5b - 5bx^2) = 2a (x - 2) x / 5b (b - x) (b ≠ 0, ax≠±1)m)\ (x^2 + 4x + 3) / (2x + 6) x^2 + 4x + 3 / (2*/х - 2) (x-3/x)!][-3]t√(5 [4x^2 - 4xy = 15x√4)5x^2 - 5y*]] = 4x3 * (x - y)3 (x ≠ 0, x ≠ y / 5αRút.o)\ (15x*(x + y)^3) / (5y * (x + y)^2) => 3x*(x + y)p)\ (5 * (x - y) - y^2) / 10 (x - y) * y2 = 3 αq)\ /(2x + 2y + 5x + 5y) / (2x + 2y - 5x - y) (\ (x^2 - xy³~-бкclsа) = Sẩ tëjsa = xyb*y;!zialcuesmspd и am j mutraise