Trang chủ
/
Toán
/
Bài 6: Giải Phương Trình: Sqrt (x^2+6x+9)=sqrt (3x+7) Sqrt (5x-1)=sqrt (3x+5) Bài 7: Giải Phương Trình: Sqrt

Câu hỏi

Bài 6: Giải phương trình: sqrt (x^2+6x+9)=sqrt (3x+7) sqrt (5x-1)=sqrt (3x+5) Bài 7: Giải phương trình: sqrt (2x^2-8x+8)=sqrt (x+2) Bài 8: Giải phương trình: sqrt (7x-3)=sqrt (4x+6) Bài 9: Giải phương trình: sqrt (x^2-2x+1)=sqrt (5x-3) Bài 10: Giải phương trình: sqrt (6x+10)=sqrt (2x+14)

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2 (242 Phiếu)
Xuân Phong thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

**Bài 6:*** ** **Bình phương hai vế, ta được: . Giải phương trình bậc hai này, ta tìm được x = -1 và x = -2. Tuy nhiên, cần kiểm tra điều kiện xác định. Với x = -2, , nên . Với x = -1, , nên . Kiểm tra điều kiện xác định cho cả hai nghiệm, ta thấy cả hai nghiệm đều thỏa mãn.* ** **Bình phương hai vế, ta được: . Giải phương trình này, ta được x = 3. Kiểm tra điều kiện xác định: . Vậy x = 3 là nghiệm.**Bài 7:** Bình phương hai vế: . Thu gọn phương trình thành . Giải phương trình bậc hai này, ta được . Kiểm tra điều kiện xác định cho cả hai nghiệm.**Bài 8:** Bình phương hai vế: . Giải phương trình này, ta được x = 3. Kiểm tra điều kiện xác định: . Vậy x = 3 là nghiệm.**Bài 9:** Bình phương hai vế: . Thu gọn phương trình thành . Giải phương trình bậc hai này, ta được . Kiểm tra điều kiện xác định cho cả hai nghiệm.**Bài 10:** Bình phương hai vế: . Giải phương trình này, ta được x = 1. Kiểm tra điều kiện xác định: . Vậy x = 1 là nghiệm.

Similar Questions