Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 8. Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm. A. Rau, củǎn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khiǎn. B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát. C. Không để ruồi bo đậu vào thịt cá. D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài. Câu 9. Đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sửa A. dẻ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. B. làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích C. gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng c D. làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo. Câu 10. Hãy đọc nhân của một có thức nhẩm dưới đây và ch

Câu hỏi

Câu 8. Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm.
A. Rau, củǎn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khiǎn.
B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát.
C. Không để ruồi bo đậu vào thịt cá.
D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài.
Câu 9. Đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sửa
A. dẻ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
B. làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích
C. gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng c
D. làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo.
Câu 10. Hãy đọc nhân của một có thức nhẩm dưới đây và ch
zoom-out-in

Câu 8. Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm. A. Rau, củǎn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khiǎn. B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát. C. Không để ruồi bo đậu vào thịt cá. D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài. Câu 9. Đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sửa A. dẻ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. B. làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích C. gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng c D. làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo. Câu 10. Hãy đọc nhân của một có thức nhẩm dưới đây và ch

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.2(158 phiếu bầu)
avatar
Tùng Thịnhchuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

**Câu 8. Tìm phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm.**<br /><br />B. Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát.<br /><br />*Giải thích:* Rửa thịt sau khi đã cắt thành từng lát không phải là một biện pháp bảo quản thực phẩm đúng cách. Thịt nên được rửa trước khi cắt để loại bỏ các vi khuẩn và chất bẩn bên ngoài.<br /><br />**Câu 9. Đặc điểm của phương pháp chế biến thực phẩm không sửa.**<br /><br />C. gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng c<br /><br />*Giải thích:* Phương pháp chế biến thực phẩm không sửa (như luộc, hấp, nướng) thường giữ nguyên được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm, không làm thay đổi cấu trúc hóa học của chúng.<br /><br />**Câu 10. Hãy đọc nhân của một có thức nhẩm dưới đây và ch**<br /><br />Xin lỗi, câu hỏi của bạn không rõ ràng. Vui lòng cung cấp thêm thông tin hoặc chỉnh sửa câu hỏi để tôi có thể giúp bạn tốt hơn.