Trang chủ
/
Sinh học
/
Câu 46: Rau sống.gòi cá, nem chua tiết canh __ là những món ǎn tái, sống. Khi ǎn các thực phầm tái, sống không đảm bảo vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh rát cao. Em hãy cho biết: a. Các bệnh có thể mắc phải khi ǎn các thức ǎn tải, sống, không đàm bào vệ sinh như trên? b. Tác nhân gây bệnh và hậu quả?

Câu hỏi

Câu 46: Rau sống.gòi cá, nem chua tiết canh __ là những món ǎn tái, sống. Khi ǎn các thực phầm
tái, sống không đảm bảo vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh rát cao. Em hãy cho biết:
a. Các bệnh có thể mắc phải khi ǎn các thức ǎn tải, sống, không đàm bào vệ sinh như trên?
b. Tác nhân gây bệnh và hậu quả?
zoom-out-in

Câu 46: Rau sống.gòi cá, nem chua tiết canh __ là những món ǎn tái, sống. Khi ǎn các thực phầm tái, sống không đảm bảo vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh rát cao. Em hãy cho biết: a. Các bệnh có thể mắc phải khi ǎn các thức ǎn tải, sống, không đàm bào vệ sinh như trên? b. Tác nhân gây bệnh và hậu quả?

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.6(178 phiếu bầu)
avatar
Thành Đạtthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Câu hỏi này yêu cầu giải thích về bệnh tật, không phải là câu hỏi trắc nghiệm. Vì vậy, tôi sẽ trả lời:<br /><br />**a. Các bệnh có thể mắc phải:** Ăn các thực phẩm tái, sống không đảm bảo vệ sinh có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, bao gồm nhưng không giới hạn ở: nhiễm khuẩn đường ruột (như tả, thương hàn, nhiễm khuẩn E.coli), nhiễm ký sinh trùng (như sán lá gan, amip), nhiễm virus viêm gan A.<br /><br />**b. Tác nhân gây bệnh và hậu quả:** Tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, virus, ký sinh trùng có trong thực phẩm tái, sống chưa được chế biến kỹ. Hậu quả có thể là tiêu chảy, nôn mửa, sốt, đau bụng, mất nước nghiêm trọng, thậm chí tử vong trong trường hợp nhiễm trùng nặng. Một số bệnh nhiễm ký sinh trùng có thể gây tổn thương gan, thận lâu dài.<br />