Trang chủ
/
Sinh học
/
đa đang và hấp dân. ta các mòn ǎn đây đủ chất dinh dường, thát dinh dường đa dạng và hip din Câu 3. Biện pháp nào sau day có toc dung phong tranh nhiêm độc thực phẩm? A. Khong an nhing thức ǎn nhiếm độc tố. B. Dùng thucǎn không có nguốn gốc ro ràng. C. Sử dung đô hộp hết hạn sư dung. D. An khoal tây moc mám. Càu 4. Trong nhùng biện pháp sau, biện pháp nào đàm bảo an toàn vệ sinh thực phắm? A. Sửdung chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điếm. B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất thành phần dinh dường, còn hạn sử dụng. C. Đé lần thục phẩm tươi sống và thực phẩm đã nấu chín với nhau. D. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín. Câu 5. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? B. Luộc và trộn hỗn hợp. A. Làm lanh và đông lạnh. D. Nướng và muối chua. C. Làm chín thực phấm. Câu 6. Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm? B. Rang và nướng. A. Uớp và phơi. D. Rán và trộn dầu giấm. C. Xào và muối chua. Câu 7. Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? A. Chất béo. B. Tinh bột. C. Vitamin. D. Chất đạm.

Câu hỏi

đa đang và hấp dân.
ta các mòn ǎn đây đủ chất dinh dường, thát dinh dường đa dạng và
hip din
Câu 3. Biện pháp nào sau day có toc dung phong tranh nhiêm độc
thực phẩm?
A. Khong an nhing thức ǎn nhiếm độc tố.
B. Dùng thucǎn không có nguốn gốc ro ràng.
C. Sử dung đô hộp hết hạn sư dung.
D. An khoal tây moc mám.
Càu 4. Trong nhùng biện pháp sau, biện pháp nào đàm bảo an toàn vệ sinh
thực phắm?
A. Sửdung chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong
cùng một thời điếm.
B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất thành
phần dinh dường, còn hạn sử dụng.
C. Đé lần thục phẩm tươi sống và thực phẩm đã nấu chín với nhau.
D. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín.
Câu 5. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?
B. Luộc và trộn hỗn hợp.
A. Làm lanh và đông lạnh.
D. Nướng và muối chua.
C. Làm chín thực phấm.
Câu 6. Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến
thực phẩm?
B. Rang và nướng.
A. Uớp và phơi.
D. Rán và trộn dầu giấm.
C. Xào và muối chua.
Câu 7. Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá
trình chế biến?
A. Chất béo.
B. Tinh bột.
C. Vitamin.
D. Chất đạm.
zoom-out-in

đa đang và hấp dân. ta các mòn ǎn đây đủ chất dinh dường, thát dinh dường đa dạng và hip din Câu 3. Biện pháp nào sau day có toc dung phong tranh nhiêm độc thực phẩm? A. Khong an nhing thức ǎn nhiếm độc tố. B. Dùng thucǎn không có nguốn gốc ro ràng. C. Sử dung đô hộp hết hạn sư dung. D. An khoal tây moc mám. Càu 4. Trong nhùng biện pháp sau, biện pháp nào đàm bảo an toàn vệ sinh thực phắm? A. Sửdung chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điếm. B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất thành phần dinh dường, còn hạn sử dụng. C. Đé lần thục phẩm tươi sống và thực phẩm đã nấu chín với nhau. D. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín. Câu 5. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm? B. Luộc và trộn hỗn hợp. A. Làm lanh và đông lạnh. D. Nướng và muối chua. C. Làm chín thực phấm. Câu 6. Nhóm phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp chế biến thực phẩm? B. Rang và nướng. A. Uớp và phơi. D. Rán và trộn dầu giấm. C. Xào và muối chua. Câu 7. Chất dinh dưỡng nào trong thực phẩm dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến? A. Chất béo. B. Tinh bột. C. Vitamin. D. Chất đạm.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.3(239 phiếu bầu)
avatar
Hải Việtthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Dưới đây là câu trả lời cho các câu hỏi của bạn:<br /><br />Câu 3: Đáp án đúng là A. Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố.<br /><br />Câu 4: Đáp án đúng là B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng, còn hạn sử dụng.<br /><br />Câu 5: Đáp án đúng là A. Làm lạnh và đông lạnh.<br /><br />Câu 6: Đáp án đúng là D. Rán và trộn dầu giấm.<br /><br />Câu 7: Đáp án đúng là C. Vitamin.<br /><br />Giải thích:<br />- Câu 3: Không ăn những thức ăn nhiễm độc tố là biện pháp phòng tránh nhiễm độc hiệu quả.<br />- Câu 4: Sử dụng thực phẩm đóng hộp có thông tin rõ ràng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.<br />- Câu 5: Làm lạnh và đông lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm.<br />- Câu 6: Rán và trộn dầu giấm không phải là phương pháp chế biến thực phẩm, mà là phương pháp ăn uống.<br />- Câu 7: Vitamin là chất dinh dưỡng dễ bị hao tổn nhiều trong quá trình chế biến thực phẩm.