Trang chủ
/
Hóa học
/
B. Chiết. C. Thǎng hoa. D. Chưng cất. Câu 17: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thì dùng phương pháp nào sau đây? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cất. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết. Câu 18: Tách biệt và tinh chế tinh dầu cam từ vỏ cam ta dung phương pháp nào sau đây?Chinh lại giãn dòng A. Kết tinh C. Sắc kí. D. Chưng cất. Câu 19: Nguyên tắc của phương pháp sắc kí là dựa trên khả nǎng A. hấp phụ và hoà tan chất. B. chât khí bay hơi khác chất lỏng. C. hoà tan của các chất. D. trạng thái của các chất. Câu 20: Nếu không may làm đổ dầu ǎn vào nước, ta dùng phương pháp nào đê tách riêng dầu ǎn ra khỏi nước? A. Kết tinh. B. Chiết. C. Sắc kí D. Chưng cất. MỨC ĐỘ HIÉU Câu 1: Để tách tinh dầu sả ( có trong thân, lá, rtilde (e) __ cây sả) trong công nghiệp người ta sử dụng phương pháp A. chương cất bằng hơi nước và chiết lại bằng nước lạnh. B. chưng cất bằng hơi nước và chiết tinh dầu ra khỏi hỗn hợp sản phẩm. C. chiết tinh dầu sả sau đó chưng cất bằng hơi nướC. D. kết tinh tinh dầu sả. Câu 2: Chưng cất là phương pháp tách chất dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lí (ở một áp suất nhất định) nào sau đây của các chất trong hỗn hợp? A. Nhiệt độ sôi. B. Nhiệt độ nóng chảy. C. Độ tan. D. Màu sắC. Câu 3: Chiết là phương pháp dùng một dung môi thích hợp hoà tan chất cần tách chuyển sang pha lỏng (gọi là dịch chiết)và chất này được tách ra khỏi hỗn hợp các chất còn lại. Tách lấy dịch chiết, giải phóng dung môi sẽ thu được A. chất cân tách. B. các chất còn lại. C. hỗn hợp ban đầu. D. hợp chất khí.

Câu hỏi

B. Chiết.
C. Thǎng hoa.
D. Chưng cất.
Câu 17: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thì dùng phương pháp nào sau đây?
A. Phương pháp kết tinh.
B. Phương pháp chưng cất.
C. Phương pháp sắc kí.
D. Phương pháp chiết.
Câu 18: Tách biệt và tinh chế tinh dầu cam từ vỏ cam ta dung phương pháp nào sau đây?Chinh lại giãn
dòng
A. Kết tinh
C. Sắc kí.
D. Chưng cất.
Câu 19: Nguyên tắc của phương pháp sắc kí là dựa trên khả nǎng
A. hấp phụ và hoà tan chất.
B. chât khí bay hơi khác chất lỏng.
C. hoà tan của các chất.
D. trạng thái của các chất.
Câu 20: Nếu không may làm đổ dầu ǎn vào nước, ta dùng phương pháp nào đê tách riêng dầu ǎn ra khỏi
nước?
A. Kết tinh.
B. Chiết.
C. Sắc kí
D. Chưng cất.
MỨC ĐỘ HIÉU
Câu 1: Để tách tinh dầu sả ( có trong thân, lá, rtilde (e) __
cây sả) trong công nghiệp người ta sử dụng phương
pháp
A. chương cất bằng hơi nước và chiết lại bằng nước lạnh.
B. chưng cất bằng hơi nước và chiết tinh dầu ra khỏi hỗn hợp sản phẩm.
C. chiết tinh dầu sả sau đó chưng cất bằng hơi nướC.
D. kết tinh tinh dầu sả.
Câu 2: Chưng cất là phương pháp tách chất dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lí (ở một áp suất nhất
định) nào sau đây của các chất trong hỗn hợp?
A. Nhiệt độ sôi.
B. Nhiệt độ nóng chảy.
C. Độ tan.
D. Màu sắC.
Câu 3: Chiết là phương pháp dùng một dung môi thích hợp hoà tan chất cần tách chuyển sang pha lỏng
(gọi là dịch chiết)và chất này được tách ra khỏi hỗn hợp các chất còn lại. Tách lấy dịch chiết, giải phóng
dung môi sẽ thu được
A. chất cân tách.
B. các chất còn lại.
C. hỗn hợp ban đầu. D. hợp chất khí.
zoom-out-in

B. Chiết. C. Thǎng hoa. D. Chưng cất. Câu 17: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thì dùng phương pháp nào sau đây? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cất. C. Phương pháp sắc kí. D. Phương pháp chiết. Câu 18: Tách biệt và tinh chế tinh dầu cam từ vỏ cam ta dung phương pháp nào sau đây?Chinh lại giãn dòng A. Kết tinh C. Sắc kí. D. Chưng cất. Câu 19: Nguyên tắc của phương pháp sắc kí là dựa trên khả nǎng A. hấp phụ và hoà tan chất. B. chât khí bay hơi khác chất lỏng. C. hoà tan của các chất. D. trạng thái của các chất. Câu 20: Nếu không may làm đổ dầu ǎn vào nước, ta dùng phương pháp nào đê tách riêng dầu ǎn ra khỏi nước? A. Kết tinh. B. Chiết. C. Sắc kí D. Chưng cất. MỨC ĐỘ HIÉU Câu 1: Để tách tinh dầu sả ( có trong thân, lá, rtilde (e) __ cây sả) trong công nghiệp người ta sử dụng phương pháp A. chương cất bằng hơi nước và chiết lại bằng nước lạnh. B. chưng cất bằng hơi nước và chiết tinh dầu ra khỏi hỗn hợp sản phẩm. C. chiết tinh dầu sả sau đó chưng cất bằng hơi nướC. D. kết tinh tinh dầu sả. Câu 2: Chưng cất là phương pháp tách chất dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lí (ở một áp suất nhất định) nào sau đây của các chất trong hỗn hợp? A. Nhiệt độ sôi. B. Nhiệt độ nóng chảy. C. Độ tan. D. Màu sắC. Câu 3: Chiết là phương pháp dùng một dung môi thích hợp hoà tan chất cần tách chuyển sang pha lỏng (gọi là dịch chiết)và chất này được tách ra khỏi hỗn hợp các chất còn lại. Tách lấy dịch chiết, giải phóng dung môi sẽ thu được A. chất cân tách. B. các chất còn lại. C. hỗn hợp ban đầu. D. hợp chất khí.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4(184 phiếu bầu)
avatar
Trần Hùng Thịnhthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Câu 1: A. chưng cất bằng hơi nước và chiết lại bằng nước lạnh.<br />Câu 2: A. Nhiệt độ sôi.<br />Câu 3: A. chất cần tách.

Giải thích

1. Để tách tinh dầu sả, người ta thường sử dụng phương pháp chưng cất bằng hơi nước và chiết lại bằng nước lạnh.<br />2. Chưng cất là phương pháp tách chất dựa vào sự khác nhau về nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp.<br />3. Chiết là phương pháp dùng một dung môi thích hợp để hoà tan chất cần tách, sau đó tách chất này ra khỏi hỗn hợp các chất còn lại. Khi tách lấy dịch chiết và giải phóng dung môi, ta sẽ thu được chất cần tách.