Trang chủ
/
Sinh học
/
D. Không sử dụng thức ǎn hết hạn. Cǎn 2. Điều này sau đầy không nằm trong quy định về người quản lí cơ sở nuôi thay san theo tiêu chuẩn VietGAP. A. Có kiến thức về nuôi thuỷ sản. B. Có độ tuổi từ 35 trở lên. C. Được tập huấn về an toàn thực phẩm trong thuỷ sản. D. Được tập huấn về VietGAP. Câu 3. Quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP gồm có bao nhiêu bước? A. 5 bướC. B. 6 bướC. C. 7 bướC. D. 8 bướC. Câu 4. Có các nhận định sau về lợi ích của nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP: (1) Giúp cơ sở nuôi giảm chi phí sản xuất, tạo sản phẩm có chất lượng ổn định. (2) Giúp người lao động được làm việc trong môi trường an toàn đảm bảo vệ sinh. (3) Giúp với người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc thực phẩm. (4) Gây ô nhiễm môi trường sinh thái trầm trọng. (5) Cung cấp cho cơ sở chế biến thuỷ sản nguồn nguyên liệu đảm bảo. Các nhận định đúng là: A. (1), (2), (4)(5). B. (1), (2)(3), (5). C. (2)(3),(4),(5). D (1), (3), (4), (5) Câu 5. Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về lợi ích của việc nuôi thuỷ sản theotiêu chuẩn VietGAP dối với cơ sở chế biến thuỷ sàn? A. Được cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo. B. Giúp giảm chi phí ở các công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm thuỷ sản C. Tǎng cơ hội xuất khẩu sản phẩm thuỷ sản. D. Giúp cơ sở nuôi trồng tiết kiệm chi phí sản xuất. Câu 6. Trong quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP, việc lựa chọn địa điểm nuôi phải đảm bảo yêu cầu nào sau đây? A. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch của khu bảo tồn đất ngập nước và khu bào tồn biển. B. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng phạm vi các khu vực bảo tồn quốc gia hoặc quốc tế C. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thuỷ sản, không có nguy cove an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. __ D. Đia điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thuỷ sản, có nguy cơ về mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Câu 7. Quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP tuân theo bao nhiêu yêu cầu? A. 6. B. 7. C. 5. D. 4. Câu 8. Phát biểu nào đây không chính xác đề giải thích cho việc phải khử trùng congiống trước khi thả vào nơi nuôi?

Câu hỏi

D. Không sử dụng thức ǎn hết hạn.
Cǎn 2. Điều này sau đầy không nằm trong quy định về người quản lí cơ sở nuôi
thay san theo tiêu chuẩn VietGAP.
A. Có kiến thức về nuôi thuỷ sản.
B. Có độ tuổi từ 35 trở lên.
C. Được tập huấn về an toàn thực phẩm trong thuỷ sản.
D. Được tập huấn về VietGAP.
Câu 3. Quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP gồm có bao nhiêu bước?
A. 5 bướC.
B. 6 bướC.
C. 7 bướC.
D. 8 bướC.
Câu 4. Có các nhận định sau về lợi ích của nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP:
(1) Giúp cơ sở nuôi giảm chi phí sản xuất, tạo sản phẩm có chất lượng ổn định.
(2) Giúp người lao động được làm việc trong môi trường an toàn đảm bảo vệ sinh.
(3) Giúp với người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.
(4) Gây ô nhiễm môi trường sinh thái trầm trọng.
(5) Cung cấp cho cơ sở chế biến thuỷ sản nguồn nguyên liệu đảm bảo.
Các nhận định đúng là:
A. (1), (2), (4)(5). B. (1), (2)(3), (5). C. (2)(3),(4),(5). D (1), (3), (4), (5)
Câu 5. Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về lợi ích của việc nuôi thuỷ sản
theotiêu chuẩn VietGAP dối với cơ sở chế biến thuỷ sàn?
A. Được cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo.
B. Giúp giảm chi phí ở các công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm thuỷ sản
C. Tǎng cơ hội xuất khẩu sản phẩm thuỷ sản.
D. Giúp cơ sở nuôi trồng tiết kiệm chi phí sản xuất.
Câu 6. Trong quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP, việc lựa chọn địa điểm
nuôi phải đảm bảo yêu cầu nào sau đây?
A. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch của khu bảo tồn đất ngập nước và khu
bào tồn biển.
B. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng phạm vi các khu vực bảo tồn quốc gia hoặc quốc
tế
C. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thuỷ sản, không có nguy cove an
toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. __
D. Đia điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thuỷ sản, có nguy cơ về mất an
toàn vệ sinh thực phẩm.
Câu 7. Quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP tuân theo bao nhiêu yêu cầu?
A. 6.	B. 7.
C. 5.
D. 4.
Câu 8. Phát biểu nào đây không chính xác đề giải thích cho việc phải khử trùng congiống
trước khi thả vào nơi nuôi?
zoom-out-in

D. Không sử dụng thức ǎn hết hạn. Cǎn 2. Điều này sau đầy không nằm trong quy định về người quản lí cơ sở nuôi thay san theo tiêu chuẩn VietGAP. A. Có kiến thức về nuôi thuỷ sản. B. Có độ tuổi từ 35 trở lên. C. Được tập huấn về an toàn thực phẩm trong thuỷ sản. D. Được tập huấn về VietGAP. Câu 3. Quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP gồm có bao nhiêu bước? A. 5 bướC. B. 6 bướC. C. 7 bướC. D. 8 bướC. Câu 4. Có các nhận định sau về lợi ích của nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP: (1) Giúp cơ sở nuôi giảm chi phí sản xuất, tạo sản phẩm có chất lượng ổn định. (2) Giúp người lao động được làm việc trong môi trường an toàn đảm bảo vệ sinh. (3) Giúp với người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc thực phẩm. (4) Gây ô nhiễm môi trường sinh thái trầm trọng. (5) Cung cấp cho cơ sở chế biến thuỷ sản nguồn nguyên liệu đảm bảo. Các nhận định đúng là: A. (1), (2), (4)(5). B. (1), (2)(3), (5). C. (2)(3),(4),(5). D (1), (3), (4), (5) Câu 5. Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về lợi ích của việc nuôi thuỷ sản theotiêu chuẩn VietGAP dối với cơ sở chế biến thuỷ sàn? A. Được cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo. B. Giúp giảm chi phí ở các công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm thuỷ sản C. Tǎng cơ hội xuất khẩu sản phẩm thuỷ sản. D. Giúp cơ sở nuôi trồng tiết kiệm chi phí sản xuất. Câu 6. Trong quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP, việc lựa chọn địa điểm nuôi phải đảm bảo yêu cầu nào sau đây? A. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch của khu bảo tồn đất ngập nước và khu bào tồn biển. B. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng phạm vi các khu vực bảo tồn quốc gia hoặc quốc tế C. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thuỷ sản, không có nguy cove an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường. __ D. Đia điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thuỷ sản, có nguy cơ về mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Câu 7. Quy trình nuôi thuỷ sản theo tiêu chuẩn VietGAP tuân theo bao nhiêu yêu cầu? A. 6. B. 7. C. 5. D. 4. Câu 8. Phát biểu nào đây không chính xác đề giải thích cho việc phải khử trùng congiống trước khi thả vào nơi nuôi?

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1(284 phiếu bầu)
avatar
Hùng Đứcthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

Câu 1. Người quản lý cơ sở nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP không được làm gì sau khi kết thúc ca làm việc?<br />A. Không sử dụng thức ăn hết hạn.<br />B. Không được phép sử dụng công cụ, dụng cụ mà không được khử trùng.<br />C. Không được phép sử dụng hóa chất bảo quản không đúng quy định.<br />D. Không được phép sử dụng công cụ, dụng cụ mà không được vệ sinh.<br />Câu 2. Điều này sau đây không nằm trong quy định về người quản lý cơ sở nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP.<br />A. Có kiến thức về nuôi thủy sản.<br />B. Có độ tuổi từ 35 trở lên.<br />C. Được tập huấn về an toàn thực phẩm trong thủy sản.<br />D. Được tập huấn về VietGAP.<br />Câu 3. Quy trình nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP gồm có bao nhiêu bước?<br />A. 5 bước.<br />B. 6 bước.<br />C. 7 bước.<br />D. 8 bước.<br />Câu 4. Có các nhận định sau về lợi ích của nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP:<br />(1) Giúp cơ sở nuôi giảm chi phí sản xuất, tạo sản phẩm có chất lượng ổn định.<br />(2) Giúp người lao động được làm việc trong môi trường an toàn đảm bảo vệ sinh.<br />(3) Giúp với người tiêu dùng truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.<br />(4) Gây ô nhiễm môi trường sinh thái trầm trọng.<br />(5) Cung cấp cho cơ sở chế biến thủy sản nguồn nguyên liệu đảm bảo.<br />Các nhận định đúng là:<br />A. (1), (2), (4), (5).<br />B. (1), (2), (3), (5).<br />C. (2), (3), (4), (5).<br />D. (1), (3), (4), (5).<br />Câu 5. Phát biểu nào sau đây không đúng khi nói về lợi ích của việc nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP đối với cơ sở chế biến thủy sản?<br />A. Được cung cấp nguồn nguyên liệu đảm bảo.<br />B. Giúp giảm chi phí ở các công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm thủy sản.<br />C. Tăng cơ hội xuất khẩu sản phẩm thủy sản.<br />D. Giúp cơ sở nuôi trồng tiết kiệm chi phí sản xuất.<br />Câu 6. Trong quy trình nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP, việc lựa chọn địa điểm nuôi phải đảm bảo yêu cầu nào sau đây?<br />A. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch của khu bảo tồn đất ngập nước và khu bảo tồn biển.<br />B. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng phạm vi các khu vực bảo tồn quốc gia hoặc quốc tế.<br />C. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thủy sản, không có nguy cơ về an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.<br />D. Địa điểm nuôi phải nằm trong vùng quy hoạch nuôi thủy sản, có nguy cơ về mất an toàn vệ sinh thực phẩm.<br />Câu 7. Quy trình nuôi thủy sản theo tiêu chuẩn VietGAP tuân theo bao nhiêu yêu cầu?<br />A. 6.<br />B. 7.<br />C. 5.<br />D. 4.<br />Câu 8. Phát biểu nào đây không chính xác để giải thích cho việc phải khử trùng công nghiệp trước khi thả vào nơi nuôi?