Câu hỏi
MUC ĐỘ VẠN DỤNG Câu 1: Cho các phát biểu sau: (1) Sử dụng phương pháp kết tinh để làm đường cát , đường phèn từ nước mía. (2) Để thu được tinh dâu sả người ta dùng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nướC. (3) Đề tách các chất lỏng có nhiệt độ sôi khác nhau nhiều, người ta dùng cách chưng cất thường. (4) Mật ong để lâu thường có những hạt rắn xuất hiện ở đáy chai do có sự kết tinh đường. Số phát biểu đúng là A. 2. B. 3. C. 4. D. 1. Câu 2: Cho các phát biểu sau (1) Ngâm hoa quả làm siro thuộc phương pháp chiết. (2) Làm đường từ mía thuộc phương pháp chưng cât. (3) Nấu rượu uống thuộc phương pháp kết tinh. (4) Phân tích thô nhưỡng thuộc phương pháp chiết lỏng - rắn. (5) Để phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản dùng phương pháp chưng cất. Số phát biểu đúng là A. 2. B . 3. C. 4. Câu 3: Phương pháp sắc kí cột có đặc điểm: (a) Pha tĩnh là bột silicagel hoặc bột aluminium oxygende __ (b) Pha động là dung môi thích hợp được đồ ở phía dưới pha tĩnh. (c) Chất có độ chuyển dịch lớn hơn sẽ cùng với dung môi ra khỏi cột trướC. (d) Chất ra khỏi cột trước là chất có khả nǎng bị hấp phụ trên pha tĩnh tốt hơn. (e) Pha động cho vào sắc kí ở trạng thái lỏng. Số đặc điểm đúng làA. 1. B. 2. C. 3. D. 4. Câu 4: Thực hiện thí nghiệm ngâm rượu dược liệu: Cách tiến hành : Cho dược liệu vào trong lọ, bình hoặc hũ. Đổ một lượng rượu phù hợp rồi bịt kín lại đặt ở nơi tôi mát. Ngâm từ 10-15 ngày, mùa đông có thể ngâm lâu hơn. Cho các phát biểu sau: (1) Ngâm dược liệu áp dụng phương pháp chiết lỏng - rǎn (2) Ngâm dược liệu áp dụng phương pháp chiết lỏng -lỏng (3) Tách lấy chất hữu cơ ra khỏi một hỗn hợp ở thể rǎn. (4) Tách lấy chất hữu cơ ra khỏi một hỗn hợp ở thể lỏng. Số phát biểu đúng là A. 2. B . 3. C. 4. D. 1. D. 1.
Xác minh chuyên gia
Giải pháp
4.1(313 phiếu bầu)
Xuân Phongcựu binh · Hướng dẫn 12 năm
Trả lời
Câu 1: C. 4<br />Câu 2: A. 2, B. 3, C. 4<br />Câu 3: A. 1, B. 2, D. 4<br />Câu 4: D. 1
Giải thích
Câu 1: <br />(1) Sử dụng phương pháp kết tinh để làm đường cát, đường phèn từ nước mía. - Đúng<br />(2) Để thu được tinh dâu sả người ta dùng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. - Đúng<br />(3) Đề tách các chất l có nhiệt độ sôi khác nhau nhiều, người ta dùng cách chưng cất thường. - Đúng<br />(4) Mật ong để lâu thường có những hạt rắn xuất hiện ở đáy chai do có sự kết tinh đường. - Đúng<br />Câu 2: <br />(1) Ngâm hoa quả làm siro thuộc phương pháp chiết.úng<br />(2) Làm đường từ mía thuộc phương pháp chưng cât. - Sai, phương pháp làm đường từ mía là kết tinh<br />(3) Nấu rượu uống thuộc phương pháp kết tinh. - Sai, phương pháp nấu rượu uống là lên men<br />(4) Phân tích thô nhưỡng thuộc phương pháp chiết lỏngắn. - Đúng<br />(5) Để phân tích dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong nông sản dùng phương pháp chưng cất. - Đúng<br />Câu 3: <br />(a) Pha tĩnh là bột silicagel hoặc bột aluminium oxygende - Đúng<br />(b) Pha động là dung môi thích hợp được đổ ở phía dưới pha. - Đúng<br />(c) Chất có độ chuyển dịch lớn hơn sẽ cùng với dung môi ra khỏi cột trước. - Sai, chất có độ chuyển dịch nhỏ hơn sẽ ra trước<br />(d) Chất ra khỏi cột trước là chất có khả năng bị hấp phụ trên pha tĩnh tốt hơn. - Đúng<br />(e) Pha động cho vào sắc kí ở trạng thái lỏng. - Đúng<br />Câu 4: <br />(1) Ngâm dược liệu áp dụng phương pháp chiết lỏng - rắn - Đúng<br />) Ngâm dược liệu áp dụng phương pháp chiết lỏng -lỏng - Sai, ngâm là chiết lỏng - rắn<br />(3) Tách lấy chất hữu cơ ra khỏi một hỗn hợp ở thể rắn. - Sai, ngâm dược liệu là chiết lỏng - rắn<br />(4) Tách lấy chất hữu cơ ra khỏi một hỗn hợp ở thể lỏng. - Sai, ngâm dược liệu là chiết lỏng - rắn