Trang chủ
/
Toán
/
Câu 21: Cho biểu thức: A=(x^2-2x+1)/(x-1)+(x^2+2x+1)/(x+1)+3 a) Điều kiện xác định của biểu thức : A là x^1 1 ; x 1(d) b) Giá trị của biểu thức A tai x=0 là 3(S) c) Rút gọn biểu thức A ta được 2x-3(D) d) Tại x=(3)/(2) thì giá trị của biểu thức A bằng 0.(S)

Câu hỏi

Câu 21: Cho biểu thức:
A=(x^2-2x+1)/(x-1)+(x^2+2x+1)/(x+1)+3
a) Điều kiện xác định của biểu thức : A là x^1 1 ; x 1(d)
b) Giá trị của biểu thức A tai x=0 là 3(S)
c) Rút gọn biểu thức A ta được 2x-3(D)
d) Tại
x=(3)/(2)
thì giá trị của biểu thức A bằng 0.(S)
zoom-out-in

Câu 21: Cho biểu thức: A=(x^2-2x+1)/(x-1)+(x^2+2x+1)/(x+1)+3 a) Điều kiện xác định của biểu thức : A là x^1 1 ; x 1(d) b) Giá trị của biểu thức A tai x=0 là 3(S) c) Rút gọn biểu thức A ta được 2x-3(D) d) Tại x=(3)/(2) thì giá trị của biểu thức A bằng 0.(S)

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.3(277 phiếu bầu)
avatar
Quang Vinhthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

a) \( x \neq 1 \) và \( x \neq -1 \) b) 3 c) \( 2x + 3 \) d) Sai

Giải thích

a) Điều kiện xác định của biểu thức A là \( x \neq 1 \) và \( x \neq -1 \) vì nếu \( x = 1 \) hoặc \( x = -1 \) thì mẫu số sẽ bằng 0, làm cho biểu thức không xác định.<br />b) Khi thay \( x = 0 \) vào biểu thức A, ta được \( A = 3 \).<br />c) Khi rút gọn biểu thức A, ta được \( A = 2x + 3 \).<br />d) Khi \( x = \frac{3}{2} \), giá trị của biểu thức A là \( \frac{9}{2} \) chứ không phải là 0.