Trang chủ
/
Sinh học
/
BAI 17. PHUONG PHÁP BẢO QUAN VA CHE BIEN THUC AN THUT PHÀN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn Học sinh trả lời từ c: câu 24. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án Câu 1. Biện pháp nào sau đây không đúng để ức chế sự phát triển của nấm mốc trình bảo quản thức ǎn thuỷ sàn? A. Bô sung khoảng. B. Bo sung enzyme ức chề nấm mốC. C. Bô sung các chủng nấm đổi khảng. D. Bố sung chất phụ gia ức chế nắm mốC. Câu 2. Thời hạn bảo quản thức ǎn sống ở nhiệt độ mát là A. khoảng 1-3 giờ. B. khoảng 1-3 ngày. C. khoảng 1-3 tháng. D. khoảng 1 nǎm. Câu 3. Nhiệt độ phù hợp để bảo quân thức ǎn hỗn hợp là A. từ 35-40^circ C B. dưới 50^circ C C. dưới 30^circ C D. trên 40^circ C Câu 4. Yêu cầu về độ âm của thức ǎn công nghiệp là A. dưới 20% B. dưới 12% C. trên 12% D. từ 20 đến 25% Câu 5. Loại thức ǎn nào thường được sử dụng cho cá rô phi nuôi lồng? A. Thức ǎn công nghiệp viên nôi. B. Thức ǎn công nghiệp viên chìm. C. Thức ǎn tự chế dạng bánh ẩm. D. Các loại cá tạp giá rẻ. Câu 6. Có các công đoạn chính sau trong quy trình sản xuất thức ǎn thuỷ sản công nghiệp: (1) Lựa chọn nguyên liệu. (2) Phối trộn. (3) Ép viên. (4) Sấy khô, đóng gói Thứ tự đúng của các công đoạn chính trong quy trình là: A. (1), (2). (3), (4) B. (2)(1), (4), (3) C. (3). (2 ), (1). (4)

Câu hỏi

BAI 17. PHUONG PHÁP BẢO QUAN VA CHE BIEN THUC AN THUT
PHÀN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn Học sinh trả lời từ c:
câu 24. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án
Câu 1. Biện pháp nào sau đây không đúng để ức chế sự phát triển của nấm mốc
trình bảo quản thức ǎn thuỷ sàn?
A. Bô sung khoảng.
B. Bo sung enzyme ức chề nấm mốC.
C. Bô sung các chủng nấm đổi khảng.
D. Bố sung chất phụ gia ức chế nắm mốC.
Câu 2. Thời hạn bảo quản thức ǎn sống ở nhiệt độ mát là
A. khoảng 1-3 giờ.
B. khoảng 1-3 ngày.
C. khoảng 1-3 tháng.
D. khoảng 1 nǎm.
Câu 3. Nhiệt độ phù hợp để bảo quân thức ǎn hỗn hợp là
A. từ 35-40^circ C
B. dưới 50^circ C
C. dưới 30^circ C
D. trên 40^circ C
Câu 4. Yêu cầu về độ âm của thức ǎn công nghiệp là
A. dưới 20% 
B. dưới 12% 
C. trên 12% 
D. từ 20 đến 25% 
Câu 5. Loại thức ǎn nào thường được sử dụng cho cá rô phi nuôi lồng?
A. Thức ǎn công nghiệp viên nôi.
B. Thức ǎn công nghiệp viên chìm.
C. Thức ǎn tự chế dạng bánh ẩm.
D. Các loại cá tạp giá rẻ.
Câu 6. Có các công đoạn chính sau trong quy trình sản xuất thức ǎn thuỷ sản
công nghiệp:
(1) Lựa chọn nguyên liệu.
(2) Phối trộn.
(3) Ép viên.
(4) Sấy khô, đóng gói
Thứ tự đúng của các công đoạn chính trong quy trình là:
A. (1), (2). (3), (4)
B. (2)(1), (4), (3)
C. (3). (2 ), (1). (4)
zoom-out-in

BAI 17. PHUONG PHÁP BẢO QUAN VA CHE BIEN THUC AN THUT PHÀN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn Học sinh trả lời từ c: câu 24. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án Câu 1. Biện pháp nào sau đây không đúng để ức chế sự phát triển của nấm mốc trình bảo quản thức ǎn thuỷ sàn? A. Bô sung khoảng. B. Bo sung enzyme ức chề nấm mốC. C. Bô sung các chủng nấm đổi khảng. D. Bố sung chất phụ gia ức chế nắm mốC. Câu 2. Thời hạn bảo quản thức ǎn sống ở nhiệt độ mát là A. khoảng 1-3 giờ. B. khoảng 1-3 ngày. C. khoảng 1-3 tháng. D. khoảng 1 nǎm. Câu 3. Nhiệt độ phù hợp để bảo quân thức ǎn hỗn hợp là A. từ 35-40^circ C B. dưới 50^circ C C. dưới 30^circ C D. trên 40^circ C Câu 4. Yêu cầu về độ âm của thức ǎn công nghiệp là A. dưới 20% B. dưới 12% C. trên 12% D. từ 20 đến 25% Câu 5. Loại thức ǎn nào thường được sử dụng cho cá rô phi nuôi lồng? A. Thức ǎn công nghiệp viên nôi. B. Thức ǎn công nghiệp viên chìm. C. Thức ǎn tự chế dạng bánh ẩm. D. Các loại cá tạp giá rẻ. Câu 6. Có các công đoạn chính sau trong quy trình sản xuất thức ǎn thuỷ sản công nghiệp: (1) Lựa chọn nguyên liệu. (2) Phối trộn. (3) Ép viên. (4) Sấy khô, đóng gói Thứ tự đúng của các công đoạn chính trong quy trình là: A. (1), (2). (3), (4) B. (2)(1), (4), (3) C. (3). (2 ), (1). (4)

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.4(350 phiếu bầu)
avatar
Phươngthầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

1.B 2.B 3.C 4.B 5.B 6.A

Giải thích

1. Để ức chế sự phát triển của nấm mốc trong thức ăn, việc bổ sung enzyme ức chế nấm mốc là một biện pháp hiệu quả. Các biện pháp khác như bổ sung khoảng, bổ sung các chủng nấm đối kháng hoặc bổ sung chất phụ gia ức chế nấm mốc có thể không hiệu quả hoặc không phù hợp.<br />2. Thời hạn bảo quản thức ăn sống ở nhiệt độ mát thường là khoảng 1-3 ngày.<br />3. Nhiệt độ phù hợp để bảo quản thức ăn hỗn hợp thường là dưới \( 30^{\circ} \mathrm{C} \).<br />4. Độ ẩm yêu cầu cho thức ăn công nghiệp thường là dưới \( 12\% \) để tránh sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc.<br />5. Thức ăn công nghiệp viên chìm thường được sử dụng cho cá rô phi nuôi lồng vì nó giúp cá dễ dàng tiếp xúc và ăn được thức ăn.<br />6. Quy trình sản xuất thức ăn thuỷ sản công nghiệp thường bao gồm các công đoạn: lựa chọn nguyên liệu, phối trộn, ép viên và sấy khô, đóng gói. Vì vậy, thứ tự đúng của các công đoạn chính trong quy trình là (1), (2), (3), (4).