Câu hỏi

Câu 12.. Nội dung nào sau đây đúng khi nói về ưu điểm của công nghệ chiên chân không ? A. Tǎng giá tri cảm quan, tǎng độ chắc giòn , tạo màu đẹp,có mùi thơm đặc trưng. B. Thời gian bảo quản ngǎn. C. Sản phẩm bị biến đôi giá tri dinh dưỡng. D. Sản phẩm bị thay đôi mùi vi, hình dang.
Giải pháp
4.5(310 phiếu bầu)

Nguyễn Hiếu Tùngngười xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm
Trả lời
A,B
Giải thích
Công nghệ chiên chân không có nhiều ưu điểm, trong đó có:<br />- Tăng giá trị cảm quan, độ chắc giòn, tạo màu đẹp và có mùi thơm đặc trưng. Điều này là do quá trình chiên chân không giúp thực phẩm được chiên đều, có hương vị ngon hơn và giữ được hình dạng cũng như màu sắc hấp dẫn.<br />- Thời gian bảo quản ngắn. Vì thực phẩm được chiên trong môi trường chân không, nên có thể giữ được độ tươi lâu hơn, giảm thiểu sự oxy hóa và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.<br />Các lựa chọn còn lại không phản ánh đúng ưu điểm của công nghệ chiên chân không. Cụ thể:<br />- Lựa chọn C và D nói về nhược điểm, không phải ưu điểm.<br />- Lựa chọn A, mặc dù nói về tăng giá trị cảm quan và độ chắc giòn, nhưng việc "có mùi thơm đặc trưng" không phải là ưu điểm vì có thể người tiêu dùng không thích mùi thơm đó.