Trang chủ
/
Toán
/
Câu trắc nghiê m đúng sai.Trong mỗi ý a , b, c, d ở mỗi câu thí sinh chọn đúng hoặc sai. Câ 1. Cho hàm số y=f(x)=4x^5-3x^2+15x a) Họ nguyên hàm của hàm số f(x) là 20x^4-6x+15+C với C là hằ ng số. b) int _(-10)^3f(x)dx=((1)/(6)x^6-x^3+(15)/(2)x^2+C)vert _(3)^3 , với C là hǎng số.

Câu hỏi

Câu trắc nghiê m đúng sai.Trong mỗi ý a , b, c, d ở mỗi câu thí sinh chọn đúng hoặc sai.
Câ 1. Cho hàm số y=f(x)=4x^5-3x^2+15x
a) Họ nguyên hàm của hàm số f(x) là 20x^4-6x+15+C với C là hằ ng số.
b) int _(-10)^3f(x)dx=((1)/(6)x^6-x^3+(15)/(2)x^2+C)vert _(3)^3 , với C là hǎng số.
zoom-out-in

Câu trắc nghiê m đúng sai.Trong mỗi ý a , b, c, d ở mỗi câu thí sinh chọn đúng hoặc sai. Câ 1. Cho hàm số y=f(x)=4x^5-3x^2+15x a) Họ nguyên hàm của hàm số f(x) là 20x^4-6x+15+C với C là hằ ng số. b) int _(-10)^3f(x)dx=((1)/(6)x^6-x^3+(15)/(2)x^2+C)vert _(3)^3 , với C là hǎng số.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

3.9(265 phiếu bầu)
avatar
Tiến Hảichuyên gia · Hướng dẫn 6 năm

Trả lời

a) Sai b) Sai

Giải thích

a) Phương trình nguyên hàm của hàm số f(x) là ∫f(x)dx=F(x)+C. Nếu ∫f(x)dx=20x^4-6x+15+C thì f(x) phải là đạo hàm của hàm số này. Tuy nhiên, đạo hàm của ^4-6x+15+C là 80x^3-6+0=80x^3-6 khác với hàm số cho trước f(x)=4x^5-3x^2+15x. Do đó, câu a) là sai.<br />b) Theo công thức nguyên hàm, ∫f(x)dx=(1/6x^6-x^3+15/2x^2+C). Khi x chạy từ -10 đến 3, ta có ∫-10^3f(x)dx=(1/6*3^6-3^3+15/2*3^2+C)-{(1/6*(-10)^6-(-10)^3+15/2*(-10)^2+C)} = (1/6*729-27+135/2+0)-(1/6*1000000+1000+750+0) = 121.5-27+67.5-1000 = -838.5 khác với giá trị trong ngoặc vuông ở câu b). Do đó, câu b) cũng là sai.