Trang chủ
/
Hóa học
/
Câu 17: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thì dùng phương pháp nào sau đây? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cât. D. Phương pháp chiết. C. Phương pháp sắc kí. Câu 18: Tách biệt và tinh chế tinh dầu cam từ vỏ cam ta dung phương pháp nào sau đây? Chỉnh lại giãn dòng A. Kết tinh. B. Chiết. C. Sắc kí. D. Chưng cất. Câu 19 : Nguyên tắc của phương pháp sắc kí là dựa trên khả nǎng A. hấp phụ và hoà tan chất. B. chất khí bay hơi khác chất lỏng. C. hoà tan của các chất. D. trạng thái của các chất. Câu 20: Nếu không may làm đổ dầu ǎn vào nước, ta dùng phương pháp nào để tách riêng dấu ǎn ra khỏi nước? A. Kết tinh. B. Chiết. C. Sắc kí. D. Chưng cất.

Câu hỏi

Câu 17: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thì dùng phương pháp nào sau đây?
A. Phương pháp kết tinh.
B. Phương pháp chưng cât.
D. Phương pháp chiết.
C. Phương pháp sắc kí.
Câu 18: Tách biệt và tinh chế tinh dầu cam từ vỏ cam ta dung phương pháp nào sau đây? Chỉnh lại giãn
dòng
A. Kết tinh.
B. Chiết.
C. Sắc kí.
D. Chưng cất.
Câu 19 : Nguyên tắc của phương pháp sắc kí là dựa trên khả nǎng
A. hấp phụ và hoà tan chất.
B. chất khí bay hơi khác chất lỏng.
C. hoà tan của các chất.
D. trạng thái của các chất.
Câu 20: Nếu không may làm đổ dầu ǎn vào nước, ta dùng phương pháp nào để tách riêng dấu ǎn ra khỏi
nước?
A. Kết tinh.
B. Chiết.
C. Sắc kí.
D. Chưng cất.
zoom-out-in

Câu 17: Tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng thì dùng phương pháp nào sau đây? A. Phương pháp kết tinh. B. Phương pháp chưng cât. D. Phương pháp chiết. C. Phương pháp sắc kí. Câu 18: Tách biệt và tinh chế tinh dầu cam từ vỏ cam ta dung phương pháp nào sau đây? Chỉnh lại giãn dòng A. Kết tinh. B. Chiết. C. Sắc kí. D. Chưng cất. Câu 19 : Nguyên tắc của phương pháp sắc kí là dựa trên khả nǎng A. hấp phụ và hoà tan chất. B. chất khí bay hơi khác chất lỏng. C. hoà tan của các chất. D. trạng thái của các chất. Câu 20: Nếu không may làm đổ dầu ǎn vào nước, ta dùng phương pháp nào để tách riêng dấu ǎn ra khỏi nước? A. Kết tinh. B. Chiết. C. Sắc kí. D. Chưng cất.

expert verifiedXác minh chuyên gia

Giải pháp

4.3(374 phiếu bầu)
avatar
Hoàng Quânchuyên viên · Hướng dẫn 3 năm

Trả lời

【Giải thích】: Câu 17: Phương pháp sắc kí được sử dụng để tách chất màu thực phẩm thành những chất màu riêng. Đây là phương pháp dựa trên khả năng hấp phụ và hoà tan của các chất.<br />Câu 18: Để tách biệt và tinh chế tinh dầu cam từ vỏ cam, chúng ta sử dụng phương pháp chưng cất. Đây là phương pháp dựa trên sự khác nhau về nhiệt độ bay hơi của các chất trong hỗn hợp.<br />Câu 19: Nguyên tắc của phương pháp sắc kí là dựa trên khả năng và hoà tan chất. Chất màu sẽ được hấp phụ trên một chất liệu hấp phụ và sau đó được eluat bằng một dung môi thích hợp.<br />Câu 20: Nếu làm đổ dầu ăn vào nước, ta có thể sử dụng phương pháp sắc kí để tách riêng dầu ăn ra khỏi nước. Đây là phương pháp dựa trên khả năng hấp phụ và hoà tan của các chất.<br />【Câu】: Câu 17: C. Phương pháp sắc kí.<br />Câu 18: D. Chưng cất.<br />Câu 19: A. hấp phụ và hoà tan chất.<br />Câu 20: C. Sắc kí.