Trang chủ
/
Sinh học
/

Câu hỏi

D. (4). (1) (2) (3) Câu 7. "Thức ǎn do người nuôi tự sản xuất ở quy mô nhỏ, được cắt theo cỡ miệng của đối tượng nuôi, có thành phần dinh dưỡng không cân dối". Mô tả trên về loại thức ǎn nào sau đây? A. Thức ǎn chế biến thủ công. B. Thức ǎn công nghiệp. C. Thức ǎn bổ sung. D. Thức ǎn tươi sông. Câu 8. Khi bảo quản thức ǎn hỗn hợp dành cho thuỷ sản, cần đảm bảo những nguyên tắc chung sau dây: (1) Đóng bao cần thận. (2) Bào quản nơi khô, mát, thông thoáng. (3) Tránh ánh sáng trực tiếp. (4) Đề trực tiếp ở mặt đất. (5) Phân loại và đánh dấu rõ ràng từng loại. Số phương án đúng là A. 4. B. 2. C. 3 D. 5. Câu 9. Khoảng thời gian phù hợp để bảo quản các loại thức ǎn hỗn hợp là A. từ 2 đến 3 nǎm. B. từ 2 đến 3 tháng. C. từ 2 dến 3 tuần.D. từ 2 đến 3 ngày Câu 10. Thức ǎn tươi sống không nên bảo quản trong điều kiện nào sau dây? A. Tủ lanh. lạnh. B. Tủ đông. C. Kho silo. D. Kho BÀI 18. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SINH HOC TRONG BAO QUÁN, CHẾ BIÊN THỨC ÁN THỦY SAN PHÀN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn Học sinh trả lời từ câu 1 đến câu 24. Mỗi câu hỏi thí sinh chi chọn một phương án Câu 1. Đề xử lí chất kháng dinh dưỡng trong khó đậu nành, người ta sử dụng phương pháp nào? A. Nghiền mịn. B. Lên men bằng vi khuẩn. C. Ngắm nướC. D. Giữ đông lạnh trong 1 nǎm. Câu 2. Để xử lí các phụ phẩm khó tiêu hoá thành nguyên liệu thức ǎn thuỷ sân, người ta ứng dụng phương pháp nào? A. Nghiên mịn. B. Xử lí bằng enzyme và vi sinh vật. C. Ngâm nươca. D. Sấy khô. Câu 3. Khi nuôi cá rô phi thương phẩm trong lồng bè cả thường được cho ǎn mây lần trong một ngày? A. 8 lần. B. 4 lần.

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.5 (284 Phiếu)
Ngọc Mai người xuất sắc · Hướng dẫn 8 năm

Trả lời

【Giải thích】: 7. Thức ăn do người nuôi tự sản xuất ở quy mô nhỏ, được cắt theo cỡ miệng của đối tượng nuôi, có thành phần dinh dưỡng không cân đối mô tả về thức ăn chế biến thủ công. 8. Khi bảo quản thức ăn hỗn hợp dành cho thuỷ sản, cần đảm bảo đóng bao cần thân, bảo quản nơi khô, mát, thông thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp và phân loại, đánh dấu rõ ràng từng loại. 9. Khoảng thời gian phù hợp để bảo quản các loại thức ăn hỗn hợp là từ 2 đến 3 tháng. 10. Thức ăn tươi sống không nên bảo quản trong điều kiện kho silo. 1. Để xử lý chất kháng dinh dưỡng trong đậu nành, người ta sử dụng phương pháp lên men bằng vi khuẩn. 2. Để xử lý các phụ phẩm khó tiêu hóa thành nguyên liệu thức ăn thuỷ sản, người ta ứng dụng phương pháp xử lý bằng enzyme và vi sinh vật. 3. Khi nuôi cá rô phi thương phẩm trong lồng bè, cá thường được cho ăn 4 lần trong một ngàyCâu trả lời】: 7. A. 8. D. 5. 9. B. từ 2 đến 3 tháng. 10. C. Kho silo. 1. B. Lên men bằng vi khuẩn. 2. B. Xử lý bằng enzyme và vi sinh vật. 3. B. 4 lần.

Similar Questions