Trang chủ
/
Sinh học
/

Câu hỏi

D. 2 lần. Câu 4. Phương pháp chế biến thuỷ sản nào sau đây sử dụng vi sinh lên men? A. Chế biển fillet. B. Chế biến tôm chua. C. Đóng hộp. D. Sản xuất surim. C. 6 lần. Câu 5. Mục dích của việc ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản và chế biến thức ǎn thuỷ sản là A. kiểm soát môi trường nuôi thuỷ sản. B. giúp nâng cao chất lượng thức ǎn và hiệu quả sử dụng nguồn nguyên liệu thức ǎn thuỷ sản. C. tǎng sức đề kháng cho động vật thuỷ sản. D. chẩn đoán và phát hiện nhanh một số loại bệnh trên thuỷ sản. Câu 6. Vai trò của công nghệ sinh học trong chế biến thức ǎn thuỷ sản giàu lysine từ phể phụ phẩm cá tra là A. bổ sung enzyme thích hợp để thuỷ phân protein có trong phụ phầm cá tra thành lysine. B. bổ sung enzyme thích hợp để thuỷ phân lipid có trong phụ phẩm cá tra thành Lysine vi khuẩn, nhờ đó kéo dài thời gian bảo quản. C. bổ sung một số loại enzyme và chế phẩm vi sinh có khả nǎng ức chế nấm mốc, D. bổ sung nấm men để lên men cám gạo dùng làm thức ǎn nuôi artemia. Câu 7. Ý nghĩa của quá trình lên men khô đậu nành làm thức ǎn cho động vật thuỷ sản là A. tǎng hàm lượng carbohydrate, giảm tốc độ hấp thu và ti lệ chuyển hoá thức ǎn. B. tǎng hàm lượng lipid, loại bỏ được các chất kháng dinh dưỡng, dễ hấp thu. C. tǎng hàm lượng protein, loại bỏ được các chất kháng protein và kháng dinh dưỡng. dễ hấp thu. D. tǎng hàm lượng carbohydrate, loại bỏ được các chất kháng kháng dinh dưỡng.dễ hấp thu. Câu 8. Cho các phát biểu như sau về vai trò của công nghệ sinh học trong chế biến thức ǎn giàu lysine cho động vật thuỷ sản: (1) Cải thiện hàm lượng lysine trong thức ǎn. (2) Tǎng cường khả nǎng tiêu hoá và hấp thu lysine. (3) Giảm thiểu chi phi sản xuất. (4) Nǎng giả thành sản phầm. (5) Nâng cao chất lượng sản phẩm. Số phát biểu đúng là: A. 5. B. 4. C. 3. D. 2.

Xác minh chuyên gia

Giải pháp

4.1 (219 Phiếu)
An thầy · Hướng dẫn 5 năm

Trả lời

4. B. Chế biến tôm chua.5. B. giúp nâng cao chất lượng thức ăn và hiệu quả sử dụng nguồn nguyên liệu thức ăn thuỷ sản.6. A. bổ sung enzyme thích hợp để thuỷ phân protein có trong phụ phẩm cá tra thành lysine.7. C. tăng hàm lượng protein, loại bỏ được các chất kháng protein và kháng dinh dưỡng, dễ hấp thu.8. A. 5.

Giải thích

4. Chế biến tôm chua sử dụng vi sinh lên men để tạo ra sản phẩm.5. Ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo quản và chế biến thức ăn thuỷ sản giúp nâng cao chất lượng thức ăn và hiệu quả sử dụng nguồn nguyên liệu thức ăn thuỷ sản.6. Công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn thuỷ sản giàu lysine từ phế phụ phẩm cá tra là bổ sung enzyme thích hợp để thuỷ phân protein có trong phụ phẩm cá tra thành lysine.7. Quá trình lên men khô đậu nành làm thức ăn cho động vật thuỷ sản tăng hàm lượng protein, loại bỏ được các chất kháng protein và kháng dinh dưỡng, dễ hấp thu.8. Vai trò của công nghệ sinh học trong chế biến thức ăn giàu lysine cho động vật thuỷ sản là cải thiện hàm lượng lysine trong thức ăn, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ lysine, giảm thiểu chi phí sản xuất, năng giả thành sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm. Do đó, có 5 phát biểu đúng.

Similar Questions