Câu hỏi
MỨC ĐỘ HIEU Câu 1: Để tách tinh dầu sả ( có trong thân, lá, rễ ....cây sả) trong công nghiệp người ta sử dụng phương pháp A. chương cất bằng hơi nước và chiết lại bằng nước lạnh. B. chưng cât bằng hơi nước và chiết tinh dầu ra khỏi hỗn hợp sản phẩm. C. chiết tinh dầu sả sau đó chưng cất bằng hơi nướC. D. kết tinh tinh dầu sả. Câu 2:Chưng cât là phương pháp tách chất dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lí (ở một áp suất nhất định) nào sau đây của các chất trong hỗn hợp? D. Màu sắC. C. Độ tan. A. Nhiệt độ sôi. B. Nhiệt độ nóng chảy. Câu 3: Chiết là phương pháp dùng một dung môi thích hợp hoà tan chất cần tách chuyên sang pha lỏng gọi là dịch chiết) và chât này được tách ra khỏi hỗn hợp các chất còn lại. Tách lấy dịch chiết , giải phóng lung môi sẽ thu được D. hợp chất khí. A. chất cần tách. B. các chât còn lại. C. hỗn hợp ban đầu. Paop 14
Giải pháp
4.4
(265 Phiếu)
Vân Anh
chuyên viên · Hướng dẫn 3 năm
Trả lời
**Câu 1: Để tách tinh dầu sả (có trong thân, lá, rễ... cây sả) trong công nghiệp người ta sử dụng phương pháp**B. chưng cất bằng hơi nước và chiết tinh dầu ra khỏi hỗn hợp sản phẩm.**Câu 2: Chưng cất là phương pháp tách chất dựa vào sự khác nhau về tính chất vật lý (ở một áp suất nhất định) nào sau đây của các chất trong hỗn hợp?**A. Nhiệt độ sôi.**Câu 3: Chiết là phương pháp dùng một dung môi thích hợp hòa tan chất cần tách chuyên sang pha lỏng gọi là dịch chiết) và chất này được hỗn hợp các chất còn lại. Tách lấy dịch chiết, giải phóng dung môi sẽ thu được**A. chất cần tách.